Top 8 loại rau chứa nhiều canxi hơn cả tôm, cua và sữa

8 loại rau chứa nhiều canxi

8 loại rau chứa nhiều canxi. Trong cơ thể canxi có vị trí đặc biệt, 98% canxi nằm ở xương và răng. Vì vậy canxi rất cần thiết đối với chúng ta, đặc biệt là trẻ em. Trẻ thiếu canxi có thể dẫn đến bị còi xương. Ảnh hưởng nghiêm trọng tới chiều cao và sự phát triển cơ thể trẻ. Nên các mẹ cần phải biết bổ sung đầy đủ canxi cho trẻ nhé.

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra những loại rau này chứa rất nhiều canxi hơn cả tôm, cá, sữa bò. Giúp cải thiện chiều cao một cách dễ dàng. Khi nói đến nguồn bổ sung canxi cho cơ thể. Rất nhiều người nghĩ ngay đến uống sữa, ăn hải sản. Mà quên rằng rau củ cũng là nguồn thực phẩm rất giàu canxi.

Dưới đây sẽ tiết lộ 8 loại rau chứa nhiều canxi cho bạn và cả gia đình. Mà không cần phải bỏ quá nhiều tiền để có được.

Top 8 loại rau chứa nhiều canxi hơn cả tôm, cua và sữa

Cải xoăn

Khi nói tới bổ sung canxi, nhiều người nghĩ ngay tới uống sữa. Tuy nhiên, trên thực tế, các loại rau lá xanh rất giàu canxi và cải xoăn không phải là một ngoại lệ.  

Một bát cải xanh nấu chính có thể cung cấp 245 mg hoặc 24% DV canxi. Rau cải xoăn đồng thời cũng là một cỗ máy dinh dưỡng. Cung cấp 206% DV của vitamin A, 134% DV của vitamin C và 684% DV của vitamin K. Là yếu tố hình thành của osteocalcin, giúp tích tụ canxi vào trong xương.

top-8-loai-rau-chua-nhieu-canxi-hon-ca-tom-cua-va-sua

Cải thìa

Trong 8 loại rau chứa nhiều canxi. Buộc lòng chúng ta không nên quên cải thìa. Đây là loại rau nằm trong top các thực phẩm giàu canxi nhất. Trong 100 gam rau cải chíp có tới 105 mg canxi. Cạnh đó, cải chíp còn có nhiều vita vitamin A, vitamin C, folic axit, sắt, beta carotene và kali. Rất tốt cho cơ bắp và giúp dây thần kinh luôn khỏe mạnh. Nó còn làm giảm nguy cơ ung thu phổi và ruột.

8 loại rau chứa nhiều canxi
                                            

Tỏi tây

Tỏi tây có chứa nhiều vitamin giúp tăng cường năng lượng. Các loại vitamin có trong trứng, sữa, và rau xanh, canxi và kali. Tỏi tây còn là loại thực phẩm giàu folic axit, vitamin nhóm B. Bạn có thể chế biến thêm tỏi tây vào các món ăn như salad, súp. Hoặc các món xào để vừa cung cấp đủ lượng canxi và vừa tốt cho cơ thể.

8 loại rau chứa nhiều canxi
    

 

 

Top 8 loại rau chứa nhiều canxi

Cần tây

Cần tây có chứa nhiều canxi, phốt pho, sắt, giàu protid (gấp đôi so với các loại rau khác). Nhiều axít amin tự do, tinh dầu, mannitol, inositol, nhiều loại vitamin. Giúp tăng cảm giác thèm ăn, xúc tiến tuần hoàn máu. Tăng cường khả năng miễn dịch và bổ não. Loại rau này còn là một nguồn cung cấp vitamin K và canxi dồi dào. Có ích cho quá trình tạo xương và giúp các khớp luôn khỏe mạnh.

8 loại rau chứa nhiều canxi
                                                      

Rau chân vịt

Hầu hết các loại rau lá xanh đều tốt cho sức khoẻ. Và rau chân vịt là vua của các loại rau lá xanh nhờ vào nhiều lợi ích lành mạnh của nó. Rau chân vịt rất giàu canxi và vitamin K, vitamin C, photpho, kẽm giúp tăng cường cơ bắp. Giảm các vết rạn xương hữu hiệu, ngoài ra nó còn có selen giúp bảo vệ gan. Cải thiện mức độ hemoglobin, thúc đẩy năng lượng. Cải thiện sức khỏe tiêu hóa, thúc đẩy sự trao đổi chất.

8 loại rau chứa nhiều canxi

Đậu rồng

Top 8 loại rau chứa nhiều canxi. Đậu rồng là loại đậu có lượng canxi nhiều rất có lợi trong phòng chống loãng xương. Trong hạt đậu rồng có chứa tới 30-37% protit, 28-31% gluxit. Trong quả non có từ 1.9-2.9% protit, 3.1-3.9% gluxit. Thành phần acid amin trong đậu rồng có nhiều lysin, methionin, cystin. Do đó, đậu rồng được cơ quan Lương Nông Thế giới (FAO) xếp vào loại cây lương thực rẻ nhưng rất bổ dưỡng.

 

8 loại rau chứa nhiều canxi

Giá đỗ

Trong top 8 loại rau chứa nhiều canxi. Chúng ta nên phải kể đến giá. Với 100g  giá đỗ xanh có chứa tới 38g canxi. Và còn rất giàu protid, vitamin B2, PP, B6, C, E và sắt. Nó có tác dụng làm giảm tỷ lệ hao xương, kích hoạt hình thành các tế bào tạo xương. Và bảo vệ và chống lại sự lão hóa xương. Vì trong giá đỗ có chứa 2 hoạt chất quan trọng phyto-oestrogen và isoflavon. 

8 loại rau chứa nhiều canxi

Bông cải xanh

Bông cải xanh rất giàu các vitamin và khoáng chất. Đặc biệt là canxi và các vitamin, là 2 thành phần rất quan trọng. Góp phần làm cho xương chắc khỏe và giúp phòng chống loãng xương. Chất xơ, protein, crom, carborhydrate, vitamin A,C có trong bông cải đều rất tốt cho sức khỏe. Hỗ trợ giảm cân, làm da mịn màng và đẹp hơn. Trong bông cải có chất chống oxy hóa giúp chống bệnh tật và bênh nhiễm trùng.

8 loại rau chứa nhiều canxi

>>>>>>>>>>>>>>>

CÁC BÀI VIẾT THAM KHẢO

Facebook:   https://www.facebook.com/MyPhamAIA/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *