Muốn da đẹp hơn, phải thường xuyên ăn những nhóm thức ăn này

thuc-pham-dep-da-my-pham-aia5

Nhũng thực phẩm giàu Vitamin A

thuc-pham-dep-da-my-pham-aia
Ảnh: internet

Ai cũng biêt Vitamin A đặc biệt tốt cho việc sáng mắt và là một trong những loại vitamin thiết yếu nhất cho một cơ thể khỏe mạnh. Nhưng không mấy người biết đến tác dụng làm đẹp của Vitamin A. Và đó là một thiếu xót đáng chê trách của chị em chúng mình. Nhóm thực phẩm giàu Vitamin A bao gồm cà rốt, khoai lang, cà chua, bí ngô,… chứa vitamin A dưới dạng beta-carotene có công dụng tái tạo, làm trẻ hóa các tế bào da, ngăn cản sự xuất hiện của các nếp nhăn trên da. Vitamin A cũng là thành phần giúp điều chỉnh các yếu tố tăng trưởng tế bào da và ức chế hoạt động của tuyến bã nhờn.

Thực phẩm lên men

Nhiều lợi khuẩn Vi khuẩn tốt luôn hoàn toàn cần thiết cho các chức năng phù hợp của cơ thể, tiêu hóa và miễn dịch, vì vậy hằng ngày nên chọn thực phẩm có chứa lợi khuẩn để có được sức khỏe tối ưu.
Tuy nhiều loại thuốc bổ sung lợi khuẩn chứa 50 tỉ vi khuẩn có lợi, nhưng nghiên cứu mới đây cho thấy một khẩu phần 1-1,5 gram dưa cải chua có chứa đến 10.000 tỉ vi khuẩn tốt!
 
Nhiều enzyme sống khi ăn thực phẩm lên men chưa tiệt trùng, bạn ăn vô số enzyme sống giúp phá vỡ carbohydrate, chất béo và protein. Điều này giúp giảm bớt tải trọng trên tuyến tụy và cơ quan tiêu hóa khác, và cung cấp nhiều nguyên liệu cần thiết cho hàng trăm quá trình enzym trong bộ phận của cơ thể giữ chúng ta hoạt động và khỏe mạnh.
 
Giàu dưỡng chất sinh học thực phẩm lên men là loại thực phẩm đã tiêu hóa trước nên rất tốt cho quá trình tiêu hóa trong cơ thể khi mang các chất dinh dưỡng trong đó vào cơ thể, và tránh các chất độc đi vào cơ thể.Dưa cải chua rất giàu vitamin B1, B6, B9, C, K, và mangan, canxi, kali, magiê, phốt pho và sắt rất tốt cho cơ thể.
 
Tiêu hóa tốt hơn nhờ chứa lợi khuẩn và enzyme cũng như chứa các chất dinh dưỡng và dễ tiêu hóa nên nếu ăn mỗi ngày 1-2 gram thực phẩm lên men sẽ giúp ích cho cơ thể rất nhiều. Tuy vậy, lúc đầu, bạn có thể đầy hơi do vi khuẩn có hại bị chết, vi khuẩn tốt quá đông và phá hủy men gây bệnh và các vi khuẩn nguy hiểm khác. Tuy nhiên, những triệu chứng này sẽ bắt đầu giảm dần và mất đi sau khi cơ thể thích nghi.
Ăn thực phẩm lên men giúp cải thiện nhiều bệnh bao gồm: rối loạn tiêu hóa, hội chứng ruột kích thích, giảm mệt mỏi mạn tính, giảm bớt dị ứng, giảm táo bón, loại bỏ vi khuẩn và ký sinh trùng có vấn đề, cải thiện tình trạng da, cải thiện chức năng gan
 
Cải thiện hệ miễn dịch khoảng 80% hệ miễn dịch nằm ở đường ruột, vì vậy tiêu hóa được cải thiện sẽ ảnh hưởng trực tiếp và tích cực đến hệ miễn dịch của bạn. Hệ miễn dịch là mấu chốt cho cơ thể bạn cảm thấy thế nào và khả năng đẩy các độc tố ra khỏi cơ thể của bạn có thể tạo thuận lợi cho quá trình xử lý bệnh.
Bí quyết để chọn các loại thực phẩm lên men tốt nhất là tìm nguyên liệu, sản phẩm chưa tiệt trùng không chứa bất kỳ thành phần gây hại khác như giấm trắng, đường, và các thành phần sữa bị biến đổi.
 
Có thể bạn không ngờ đến, nhưng những thực phẩm lên men truyền thống như dưa, cà muối hay kim chi lại có thể giúp bạn sở hữu một làn da đẹp hơn. Lợi khuẩn có trong thực phẩm lên men giúp thức ăn được tiêu hóa nhanh chóng hơn, rút ngắn quy trình chuyển hóa thức ăn thành chất dinh dưỡng để nuôi cơ thể và da của bạn. Thêm vào đó, các lợi khuẩn này còn giúp hỗ trợ hệ miễn dịch đường tiêu hóa, nâng cao sức đề kháng của cơ thể.
 
thuc-pham-dep-da-my-pham-aia1
Ảnh: internet

Những loại rau có màu xanh đậm

 

 

thuc-pham-dep-da-my-pham-aia2
Ảnh: internet

Những loại rau lá có màu xanh đậm như mùng tơi, rau ngót,… được  mệnh danh là “ông hoàng dinh dưỡng, bởi đây là những nguồn thực phẩm giàu chất chống oxi hóa, được biết đến là nguồn thực phẩm dồi dào khoáng chất như canxi, chất sắt, maggie, giúp các tế bào chống lại các tác nhân gây stress. Bên cạnh đó, nó còn hỗ trợ cho hệ thống tim mạch nhờ giàu lượng chất xơ. Những loại rau này cũng giàu folate, một loại vitamin được chứng minh là có thể làm giảm nguy cơ ung thư phổi và ung thư vú.

Các loại rau thuộc họ rau cải có lá màu xanh đậm như cải xoăn, bắp cải hay súp lơ xanh có khả năng giải độc da rất tốt, mang đến cho bạn một làn da sáng bóng, mịn màng và hồng hào hơn. Ngoài ra,những loại rau này còn cung cấp một lượng lớn vitamin A, C, E cho làn da và cơ thể.

Các loại rau cải 
 
Bông cải xanh, bông cải trắng, bắp cải, cải xoăn được xem như là “ông vua” của nhóm rau cải,… đều có những công dụng dinh dưỡng quý giá. Ngoài hỗ trợ hệ tiêu hóa nhờ giàu lượng chất xơ, rau cải còn chứa rất nhiều loại hợp chất được chứng minh là có thể làm chậm sự tăng trưởng và phát triển của ung thư , giúp làm giảm nguy cơ ung thư phổi, dạ dày, ung thư kết trong, ung thư tuyến tiền liệt và ung thư bàng quang.
 
Các loại rau dại
 
Khi nhắc đến các loại rau dại, nhiều người vẫn còn e ngại vì độ sạch, độ an toàn của chúng đối với các bữa ăn hằng ngày. Mặc dù khoa học chưa thực sự quan tâm đến những loại rau này nhưng trên thực tế, nhiều nhà vẫn chuộng những loại rau này vì mức độ tự nhiên của nó. Bạn có thể dễ dàng tìm những loại rau gắn mác ”dại” này ngay chính sân sau nhà bạn, thậm chí chúng còn được bày bán ở các chợ nông phẩm- chúng thực sự rất tốt cho sức khỏe.

Những loại quả thuộc họ berry

thuc-pham-dep-da-my-pham-aia3
Ảnh: internet

Quả việt quất là loại quả được yêu thích trên toàn thế giới không chỉ vì chúng ngon mà còn bởi chúng cung cấp nhiều lợi ích sức khỏe cho con người. Các cuộc nghiên cứu đã chỉ ra rằng, quả việt quất là loại quả tốt nhất cho sức khỏe con người. Quả việt quất rất nhiều chất chống oxy hóa, loại chất có vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe tổng thể và hệ thống miễn dịch. Dưới đây là một số lợi ích sức khỏe đã được chứng minh của quả việt quất. Quả việt quất đã được chứng minh có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa. Các chất chống oxy hóa và chống viêm của qủa việt quất có tác dụng xây dựng một lớp bảo vệ xung quanh não để chống lại những dấu hiệu của lão hóa và suy giảm.

Dâu đen Quả phức màu đỏ thẫm, ăn ngon, cây có nguồn gốc Trung Đông, dáng cây đẹp, có thể trồng trang trí trong nhà. Quả dâu đen giàu polyphenolgiúp ngăn ngừa bệnh tim mạch thậm chí cả bệnh ung thư. Hàm lượng chất xơ trong loại quả này cao hơn các loại quả khác, hàm lượng chất xơ chứa trong 1 cốc nước dâu đen là khoảng 7g. Ngoài ra nó còn giàu vitamin C, vi lượng sắt, canxi và vitamin A.

Dâu rượu tròn như viên bi lớn, đường kính tới 1,5 – 2,5cm. Vỏ bóng láng , màu đỏ rực đến hồng điều, nhưng có thể thay đổi từ trắng đến tía. Màu của thịt cũng giống như màu vỏ, nhưng nhạt hơn. Thịt quả dâu rượu ngọt chát. Ở ngay chính giữa quả là một hạt đơn độc , to bằng nửa quả.
Quả dâu rượu có thể ăn tươi nhưng thường thì được phơi khô, đóng hộp hoặc cho lên men thành rượu chát. Rất được ưa thích. Gốc ở vùng Đông Á, nhiều nhất là ở Trung Hoa, Nhật Bản và được tìm thấy trên toàn vùng Đông Nam Á. Giống dâu rượu còn được nhắc tới nhiều trong văn thơ Nhật Bản.

Dâu tằm còn gọi là dâu tang, tầm tang. Ở châu Âu và Bắc Mĩ gọi là dâu trắng do giống quả ở đó có màu trắng. Quả bế được bao bọc trong các lá đài mọng nước tạo thành một quả phức màu đỏ, sau đen sẫm. Quả dùng để ăn tươi, làm nước giải khát hay dùng để sản xuất rượu vang.

Dâu tây còn gọi là dâu tây rừng. Quả to, màu đỏ, thực chất là quả giả, do đế tạo thành. Các quả bế dạng hạt màu đen tụ họp trên trục đế hoa phình to và mọng nước.Dâu tây chứa nhiểu axit malic và axit xitric với màu đỏ pelargoniđin 3-galactozit, dùng ăn tươi, ướp đá, ủ rượu….Loại quả nhỏ, thơm hơn, dễ dàng trồng ở các vườn nhà. Cây nhập nội, trồng để lấy quả. Dâu tây được trồng nhiều ở Châu Âu. Cây dâu tây đầu tiên được nhập vào miền Đông duyên hải nước Mĩ trong những năm đầu thế kỉ XVII. Dâu tây được nhập vào nước ta nhiều ở Đà Lạt.

Phúc bồn tử còn gọi là ngấy hương. Quả kép trông giống mâm cỗ, khi chín có màu xanh đen thẫm rất đẹp, vị chua ngọt, ăn ngon. Phúc bồn tử có chứa nhiều axit hữu cơ, dùng làm nước giải khát, chế rượu bia, hạt có hàm lượng kẽm cao được cơ thể hấp thụ tốt. Là loại quả ngon, dùng để tráng miệng rất lí tưởng. Là loại cây bản địa Châu Âu ôn đới, được trồng phổ biến.

Thực phẩm giàu omega 3

thuc-pham-dep-da-my-pham-aia4
Ảnh: internet

Omega-3 là một loại acid béo không no có trong thành phần của chất lipid (chất béo). Người ta nói nhiều đến nhóm acid béo omega-3 bởi nó là tiền chất của DHA (chữ viết tắt của docosahexaenoic acid) và EPA (viết tắt của eicosapentaenoic acid). Cá hồi và các loại hạt như hạt chia, hạt lanh được biết đến là những thực phẩm chứa nhiều Omega 3 có công dụng dưỡng ẩm và làm làn da mềm mại hơn từ bên trong. Ngoài ra, ăn những loại thức ăn chứa Omega 3 còn giúp cải thiện tính kháng viêm của làn da, hạn chế tối đa việc da bị kích ứng.

Chúc các bạn thành công

>>>xem thêm các bạn co thể tham khảo 10 cách làm đẹp nha mặt từ tự nhiên

 

 

One thought on “Muốn da đẹp hơn, phải thường xuyên ăn những nhóm thức ăn này

  1. Pingback: 5 Cách Làm Trắng Da Siêu Đơn Giản – Mỹ phẩm AIA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *