CÔNG DỤNG “THẦN THÁNH” CỦA MẶT NẠ GIẤY

Công dụng “thần thánh” của mặt nạ giấy bạn đã biết chưa…

Trong 5 năm trở lại gần đây, mặt nạ giấy đang rất được ưu chuộng bởi các tín đồ làm đẹp. Nhờ vào tính tiện dụng, cũng như công dụng thần thánh mà nó mang lại. Hãy cùng AIA tìm hiểu về công dụng “thần thánh” này nhé. Đảm bảo bạn sẽ chạy ngay ra cửa hàng để mua về thử nghiệm.

Mặt nạ giấy là gì?

 Được cấu tạo từ hai thành phần chính là giấy và dưỡng chất. Mặt nạ giấy thường được làm bằng bông cotton. Tùy vào giá thành sản phẩm, chất liệu tạo nên mặt nạ giấy cũng khá đa dạng. Thông thường, những thương hiệu cao cấp, chất liệu của mặt nạ sẽ mềm mướt hơn, có khả năng thẩm thấu dưỡng chất tốt hơn.

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng của mặt nạ: dưỡng trắng, dưỡng ẩm hay chống lão hóa, mà trong dung dịch sẽ chứa các hoạt chất phù hợp.

Công dụng “thần thánh” của mặt nạ giấy

Có bao nhiêu chất liệu mặt nạ giấy, sự khác nhau là gì?

Trên thị trường có rất nhiều loại mặt nạ, cũng như thương hiệu khác nhau. Để lựa chọn 1 loại mặt nạ phù hợp với làn da cũng khiến bạn đau đầu. Qua đây AIA giới thiệu với bạn 6 loại mặt nạ phổ biến trên thị trường. Bạn tham khảo nhé:  

1. Mặt nạ sợi không dệt

Công dụng 'thần thánh" của mặt nạ giấy
Mặt nạ than họat tính làm sáng da Timeless Truth Radiant Transformation Black Charcoal Mask

Là dạng sợi (không dệt) với giá thành thấp, thường được sử dụng trong các mặt nạ giấy giá rẻ. Bên cạnh đó, loại mặt nạ này không có khả năng bám tốt trên da. Nếu bạn chọn mặt nạ giá rẻ, nên nằm yên để tránh sản phẩm rơi xuống. Dưỡng chất trong mặt nạ dễ bay hơi.

Công dụng “thần thánh” của mặt nạ giấy

2. Mặt nạ dạng Pulp

Công dụng "thần thánh" của mặt nạ giấy
Mặt Nạ Dưỡng Da Shiseido Senka Perfect Aqua Mask

 Một dạng kết cấu mịn màng hơn mặt nạ sợi nhưng vẫn tồn tại những nhược điểm tương tự với mặt nạ dạng sợi. Mặt nạ dạng pulp có bề mặt không đồng đều nên sẽ có những khoảng hở giữa da và mặt nạ. Dưỡng chất trong mặt nạ khá dễ bay hơi.

Công dụng “thần thánh” của mặt nạ giấy

3. Mặt nạ Hydro gel

Công dụng "thần thánh" của mặt nạ giấy
Water Full Hydrogel Mask dưỡng ẩm, mịn da

Dạng hydro-gel thường xuất hiện ở các dòng mặt nạ trung cao cấp. Được chế tạo từ quy trình trộn dưỡng chất với gelatin, tạo ra một lớp màng mát và mỏng. Thông thường mặt nạ được chia làm 2 phần nửa trên và nửa dưới mặt tách biệt. Mặt nạ hydro-gel thường dễ rách nên bạn cần cẩn thận khi sử dụng.

4. Mặt nạ Bio Cellulose

Công dụng "thần thánh" của mặt nạ giấy
Mặt nạ dưỡng trắng Lancôme Blanc Expert Whitening Bio-Cellulose Mask

Mặt nạ được dệt từ sợi bio cellulose (xơ sinh học) – dạng sợi thiên nhiên, tiêu chuẩn vàng của dưỡng ẩm và trị liệu da. Mặt nạ bio cellulose có khả năng bám chặt trên da và chuyển dưỡng chất vào da hiệu quả. Kết cấu của mặt nạ gống như dạng gel mát nhưng lại rất bền. Dưỡng chất trong mặt nạ không bị bay hơi trong quá trình đắp mặt nạ. Nhưng bù lại mặt nạ bio cellulose thường có chi phí rất cao. Công dụng “thần thánh” của mặt nạ giấy

 

5. Mặt nạ giấy bạc

công dụng "thần thánh" của mặt nạ giấy
Mặt nạ Estee Lauder Advanced Night Repair Concentrated Recovery Eye Mask giữ ẩm, dưỡng trắng

Để ngăn các thành phần không bị bay hơi quá nhanh thì mặt nạ nhôm là một sự lựa chọn tuyệt vời. Loại mặt nạ này sử dụng giấy bạc ở mặt ngoài để ngăn chặn các thành phần và chất lỏng nuôi dưỡng da không bị bay hơi. Lớp giấy bạc sẽ giúp mặt nạ luôn giữ được độ ẩm từ khi mở ra cho đến hết quá trình đắp mặt nạ.

 6. Mặt nạ giấy len

Công dụng "thần thánh" của mặt nạ giấy
Mặt Nạ Len Làm Tăng Độ Đàn Hồi Cho Da Pink Cactus Liftmax Knit Mask

Loại mặt nạ này được làm từ 100% cotton dệt để đảm bảo cung cấp độ ẩm cho làn da nhanh chóng hơn. Mặt nạ len thường nặng và dài hơn bình thường, do đó ngoài da mặt bạn có thể đắp lên cả vùng da cổ nữa.

Công dụng “thần thánh” của mặt nạ giấy

Mặt nạ giấy đem lại tác dụng thần kỳ như thế nào?

 Dưỡng chất sẽ được thoa lên da với một lượng rất lớn, sau đó, được giữ chặt trên da trong khoảng 15-20 phút bằng mặt nạ giấy, giúp tránh thoát hơi nước. Môi trường có độ ẩm và nhiệt độ cao mà mặt nạ giấy tạo ra góp phần thúc đẩy sự thẩm thấu của các hoạt chất vào da, từ đó mang lại hiệu quả vượt trội so với sử dụng sản phẩm dưỡng thông thường.

Đắp mặt nạ giấy đúng cách?

Mặt nạ giấy có kích thước giống nhau, nhưng đáng buồn là mặt chúng ta lại không có kích thước giống nhau. Vì vậy, đôi khi chúng ta đắp mặt nạ sẽ bị xộc xệch. Hãy bắt đầu từ trán, vuốt nhẹ xuống vùng mắt để đẩy không khí ra ngoài. Vỗ nhẹ mặt nạ trên má rồi di chuyển xuống cằm. 

 

 Mỹ phẩm AIA – Luôn đồng hành cùng bạn.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *