BẠN ĐÃ HIỂU ĐÚNG VỀ TẨY TẾ BÀO CHẾT CHƯA?

Đầu tiên, cùng mình nhau tìm hiểu về da thô ráp, không đều màu nhé!

Da thô ráp, không đều màu có thể được gây ra bởi các những tế bào da chết không được loại bỏ trên bề mặt. Thông thường, các tế bào này bị đào thải thông qua quá trình được gọi là bong da chết. Các tế bào mới được hình thành ở tầng dưới cùng của da di chuyển lên trên, đồng thời đẩy các tế bào cũ khỏi bề mặt, làn da được tái tạo một cách tự nhiên.
Đôi khi, vì một nguyên nhân khách quan như tiếp xúc quá nhiều với tia UV trong tia nắng mặt trời khiến cho tế bào trên bề mặt chết nhanh hơn, gây nên lớp sừng trên da, ảnh hưởng đến vẻ đẹp của bạn.

Các sản phẩm tẩy tế bào chết hoạt động như thế nào?

Da của bạn luôn tự làm bong các tế bào chết, tuy nhiên, quá trình này lại chậm dần theo tuổi tác. Sự tích tụ của tế bào cũ có thể khiến da của bạn trông không đều màu và thiếu sức sống. May mắn thay, tác dụng làm sáng của gel tẩy tế bào chết có thể giúp ích trong việc này.
Các sản phẩm tẩy tế bào chết thông thường có chứa hydroxy acids, đây là một acid tự nhiên có trong cái loại trái cây có đường. Hydroxy acids được chia làm 2 phân nhóm chính:
Alpha hydroxy acids (AHAs), như là glycolic acid, có tác dụng hình thành các chuỗi protein nối các tế bào chết lại với nhau, từ đó loại bỏ chúng dễ dàng.
Beta hydroxy acids (BHAs), như là salicylic acid, giống với AHAs ở chổ cùng hỗ trợ quá trình lột tế bào chết, nhưng nó còn thêm vào một số thành phần đặc biệt giúp kiểm soát dầu và bụi bẩn.

Bằng cách loại bỏ lớp trên cùng của tế bào da chết, hydroxy acids giúp thúc đẩy hình thành tế bào mới, giúp da mềm mại, mịn màng và trắng hồng hơn. Bởi vì các loại acids này có thể khiến da bắt nắng nhẹ, các chuyên gia khuyến cáo sử dụng kem chống nắng AIA để chăm sóc da khi ra ngoài.

Cũng như các quy sản phẩm chăm sóc da khác, bạn nên sử dụng theo liệu trình để đảm bảo hiệu quả tối ưu và an toàn cho da.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *